Năm 2017, Bộ Giáo dục công khai đề thi THPT quốc gia

Chủ nhật - 04/06/2017 10:27
Thí sinh được mang đề thi, giấy nháp các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai môn thành phần cuối cùng của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội ra khỏi phòng thi khi hết giờ làm bài. 

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, đối với bài thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng. Đối với bài thi trắc nghiệm, khi hết giờ làm bài, thí sinh mới được ra khỏi phòng thi, phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi.

Với hai bài thi tổ hợp trắc nghiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ rõ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo. Trình tự các môn thi ở bài thi Khoa học tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học và ở bài thi Khoa học xã hội là Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên).

Thí sinh làm thủ tục trước khi làm bài thi. 

Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng của mình là Sinh học, Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT) hoặc Sinh học, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên). Tất cả thí sinh không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngoại ngữ. Với môn Ngữ văn tự luận, thí sinh hoàn toàn có thể mang đề thi ra ngoài nếu ngồi trong phòng thi đến khi hết giờ làm bài.

Thí sinh không được mang đề môn thành phần của 2 bài thi tổ hợp ra ngoài khi kết thúc phần thi, đó là đề môn Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý (đối với hệ THPT) và Vật lý, Hóa học, Lịch sử (hệ giáo dục thường xuyên).

Việc không thu lại đề thi, giấy nháp cho thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo công khai đề thi trắc nghiệm trước dư luận. Trước đó, Bộ thông báo không công bố đề thi và đáp án kỳ thi THPT quốc gia 2017 với lý do giữ bí mật các câu hỏi để tiếp tục sử dụng trong các kỳ thi tiếp theo.

Năm 2017, học sinh lớp 12 sẽ phải thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với giáo dục thường xuyên).

Kết quả các bài thi tổ hợp sẽ cho biết điểm từng môn thành phần (phục vụ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo khối thi truyền thống) và điểm toàn bài thi (phục vụ xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo tổ hợp môn thi, bài thi mới). Điểm liệt đối với mỗi bài thi độc lập và đối với mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 1.

Trừ môn Ngữ văn, các bài thi đều theo hình thức trắc nghiệm.

Thanh Tâm

 

>>Đến chậm 15 phút, thí sinh không được dự thi THPT quốc gia
>>Học sinh hạnh kiểm yếu không được dự thi THPT quốc gia

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây