Phó thủ tướng yêu cầu khẩn trương xử lý vụ vỡ đập bùn thải ở Nghệ An

Thứ sáu - 12/05/2017 09:14
Lãnh đạo Chính phủ giao cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường của doanh nghiệp để xảy ra sự cố vỡ đập bùn thải, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ vỡ đập chứa bùn thải khai thác thiếc trên đỉnh núi Lan Toong, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Việc xử lý bao gồm khắc phục hậu quả xảy ra đối với môi trường, thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật của doanh nghiệp khai thác thiếc để xảy ra sự cố vỡ đập bùn thải và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Hiện trường vụ vỡ bể chứa bùn thải quặng ở Nghệ An

Trước đó khoảng 21h ngày 9/3, tại khu vực khai thác, sơ chế quặng thiếc của Xí nghiệp Suối Bắc (thuộc Công ty kim loại màu Nghệ Tĩnh) đã xảy ra sự cố vỡ đập chứa chất thải quặng khiến hàng trăm mét khối bùn, nước thải tràn ra gây ảnh hưởng đến môi trường; khoảng 1,5 tạ cá ở ao nuôi của một số hộ dân các xã Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành (Quỳ Hợp) nằm ở hạ lưu sông Nậm Huống bị chết.

Anh Minh