Công tác tuyển sinh hệ trung cấp năm học 2017 – 2018

Thực hiện nhiệm vụ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, trong năm học 2017 – 2018, Trường Trung cấp nghề Cam Lâm được giao chỉ tiêu đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động với số liệu cụ thể như sau:
Công tác tuyển sinh hệ trung cấp năm học 2017 – 2018
  • Đào tạo sơ cấp và thường xuyên: 600 người;
  • Tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp: 1.000 người;
  • Giới thiệu việc làm mới: 250 người;
  • Tư vấn xuất khẩu lao động: 20 người.
  • Tuyển mới học sinh hệ trung cấp: 200 người;
Thời điểm này, hầu hết các chỉ tiêu đã đạt và vượt mức kế hoạch được giao, trong đó có chỉ tiêu tuyển mới học sinh hệ trung cấp. Ngay từ đầu năm 2017, nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp, phối hợp thực hiện tư vấn, tuyên truyền các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách đối với học sinh khi theo học trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, với sự ra đời của Luật Giáo dục nghề nghiệp và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của học sinh và người dân. Số lượng học sinh lựa chọn, đăng ký theo học trung cấp tại trường ngày càng đông trong đó có nhiều trường hợp học sinh đủ điều kiện để trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện.Đến nay, nhà trường đã tuyển được 233 học sinh trung cấp, đạt tỉ lệ 116,5% chỉ tiêu được giao, trong đó tập trung các ngành nghề như:
  • Điện công nghiệp: 36 học sinh;
  • May thời trang: 51 học sinh;
  • Kỹ thuật chế biến món ăn: 34 học sinh;
  • Quản trị khách sạn: 35 học sinh;
  • Công nghệ ô tô: 47 học sinh;
  • Nghiệp vụ nhà hàng: 30 học sinh.
Trong thời gian tới nhà trường sẽ chủ động liên kết các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp mở các lớp đào tạo nghề ở trình độ trung cấp, sơ cấp và thường xuyên nhằm đáp ứng như cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và một số ngành nghề mới theo yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh. Đồng thời liên kết các Trường Cao đẳng, Trường Đại học mở các lớp đào tạo trình độ cao đẳng, đại học tại Trường tạo điều kiện, cơ hội cho đông đảo người dân có nhu cầu học tập, nâng cao trình độ.

Nguồn tin: Võ Công Hữu