Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân ngay từ tuần này

Thứ ba - 02/03/2021 14:31
Tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19 "với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan", đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2-2021 ngày 2-3.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 nhấn mạnh yêu cầu làm tốt các nhiệm vụ của Chính phủ khóa XIII - Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 nhấn mạnh yêu cầu làm tốt các nhiệm vụ của Chính phủ khóa XIII - Ảnh: Chinhphu.vn

Đề nghị tập trung thảo luận một số nội dung, trong đó tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, "với tinh thần vắc xin + 5K, không được chủ quan", Thủ tướng yêu cầu cần truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa, kiểm soát dịch tốt tại Hải Dương.

Đồng thời phải nhanh chóng tiêm vắc xin cho các đối tượng mà nghị quyết của Chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách, "yêu cầu ngay trong tuần này Bộ Y tế triển khai rộng rãi chủ trương quan trọng này" - Thủ tướng nói và nhấn mạnh đảm bảo ngân sách và các việc khác để mọi người được tiêm vắc xin, nên ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc và nhanh chóng.

Thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Báo cáo tình hình triển khai nghị quyết số 01, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho hay trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 và những khó khăn, thách thức của kinh tế thế giới và trong nước, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đó, ông đề nghị thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh COVID-19, không chủ quan và khẩn trương ban hành hướng dẫn, quy trình thống nhất về sản xuất, lưu thông hàng hóa, phương tiện giữa vùng có dịch và không có dịch; có biện pháp hỗ trợ phân phối, tiêu thụ hàng hóa an toàn dịch bệnh.

Đẩy mạnh việc hợp tác, đàm phán mua và nghiên cứu vắc xin trong nước; đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng, đặc biệt đối với các khu vực, đối tượng ưu tiên. Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa, tiền tệ mở rộng hợp lý để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát.

Tập trung hỗ trợ sản xuất kinh doanh, chú trọng phát triển thị trường trong nước; ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số trong các hoạt động của đời sống xã hội, đa dạng hóa thị trường xuất nhập khẩu.

Nhấn mạnh kết quả đạt được của 2 tháng đầu năm là tích cực, Thủ tướng cũng cho rằng cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép để thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm đạt mục tiêu ở mức cao nhất.

Việc nào còn tồn thì giải quyết ngay, chuẩn bị cho Chính phủ khóa mới

"Trong quý I này phải có kết quả tích cực, trong đó các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc chỉ thị 06 của Thủ tướng về đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021", Thủ tướng cũng yêu cầu tập trung quán triệt, triển khai nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhấn mạnh để chuẩn bị cho Chính phủ khóa sau, Thủ tướng yêu cầu tập trung vào những công việc cấp bách cần thực hiện. Do đó, các bộ trưởng quán triệt tinh thần còn tồn tại việc gì thì giải quyết ngay để bước sang Chính phủ khóa mới tốt nhất, liên tục nhất.

"Riêng Thủ tướng có chương trình rất cụ thể, các phó thủ tướng theo nhiệm vụ được phân công bám vào các việc tập trung giải quyết dứt điểm, còn ngày nào càng phải làm việc ngày đó để đóng góp cho đất nước, trách nhiệm bàn giao là rất lớn - Thủ tướng nhấn mạnh - thậm chí có những việc cần giải quyết, Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẵn sàng họp ban đêm với các đồng chí để cùng các đồng chí quyết một số việc".

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây